Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Thấu hiểu ứng viên trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng

Phỏng vấn là quá trình mà nhà tuyển dụng thẩm tra lại các thông tin đã thu thập được từ ưng viên thông qua hồ sơ ứng tuyển, kiểm tra hoặc phỏng vấn sơ bộ qua điện thoại trước đó. Trong quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn cố gắng tìm ra những hành vi trong quá khứ nhằm chứng minh những đánh giá và nhận định của mình về ứng viên và so sánh với tiêu chuẩn năng lực cho chức danh.

Phương pháp phỏng vấn hành vi theo mô hình S.T.A.R (Situation - Task - Action - Result) là một trong những cách thức mà những nhà tuyển dụng thường hay áp dụng. Với phương pháp này sẽ loại trừ được những ứng viên chỉ biết mà không thể thực hiện công việc trong thực tế. Ngoài ra, những nhà tuyển dụng cần lưu ý các hành vi trong quá khứ của ứng viên sẽ có giá trị nhiều hơn những hành vi giả định của ứng viên thông qua các câu hỏi tình huống. Hành vi trong quá khứ sẽ là những cơ sở vững chắc để dự đoán hành vi trong tương lai.

Phuong phap STAR Chuyen vien nhan su A.S.K.png

Phương pháp phỏng vấn STAR trong khóa đào tạo Chuyên viên Nhân sự

Tuy nhiên, trước khi tiếp cận với ứng viên bằng phương pháp phỏng vấn S.T.A.R, thì các chuyên viên nhân sự, hay những nhà quản lý sẽ cố gắng thu thập thông tin để trả lời cho câu hỏi: "Ứng viên là ai?". Thông thường ứng viên sẽ được hỏi bằng câu hỏi "Anh/Chị vui lòng tự giới thiệu về mình". Đây là một trở ngại đối với cả hai bên bởi thông thường thông tin mà ứng viên trả lời sẽ lặp lại những gì đã trình bày trong CV.

Do vậy, ứng viên có thể tham khảo 6 khía cạnh dưới đây để trả lời và những nhà tuyển dụng cũng có thể gợi ý cho ứng viên nhằm thu thập được thông tin mà mình mong muốn.

  1. Tính khí
  2. Tính cách
  3. Đam mê
  4. Giá trị cốt lõi
  5. Năng lực nổi bật
  6. Lý tưởng trong trong việc

 

Thấu hiểu được ứng viên và thu thập được thông tin đầy đủ, chính xác để từ đó các chuyên viên nhân sự cũng như công ty sẽ chọn được nhân sự phù hợp. Phỏng vấn chỉ là công đoạn cuối cùng, nó không phải là quan trọng nhất trong chu trình tuyển dụng nhưng mức độ ảnh hưởng của nó là cao nên phòng nhân sự cần dành một nguồn lực thích hợp cho hoạt động này.

Ky nang phong van tuyen dung A.S.K 1.jpg

Kỹ năng phỏng vấn cần được đào tạo và áp dụng một cách hiệu quả trong công việc

Để phát huy tối đa hiệu quả, các thành viên trong hội đồng tuyển cần được đào tạo về kỹ năng phỏng vấn hiệu quả. Chuyên đề đào tạo này là một phần đào tạo trong khóa đào tạo chuyên viên nhân sự hoặc chương trình đào tạo tại doanh nghiệp được thiết kế riêng theo từng nhu cầu cụ thể.

Xem thêm chương trình đào tạo Chuyên viên Nhân sự chuyên nghiệp

Bản quyền bài viết của Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Khóa học Khai giảng Học phí Học phí ưu đãi Đăng ký
Khóa học Quản trị nhân sự chuyên nghiệp 20/08/2018 1.900.000đ 1.900.000đ Đăng ký
img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân