Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Những yêu cầu cần có của Chuyên viên Nhân sự

Thông thường mọi người thường hay nhầm lẫn giữa Quản trị nhân sự (Personnel management) với Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management). Quản trị nhân sự thực hiện các tác vụ hàng ngày như việc chấm công, tính lương, sàng lọc và tuyển dụng nhân viên mới, thực hiện các công việc hành chính liên quan đến công việc nhân sự như mua bảo hiểm, làm hợp đồng lao động. Quản trị nguồn nhân lực là bao gồm cả hoạch định và thực hiện các chiến lược phát triển nguồn nhân lực, thu hút các nhân tài về làm việc cho công ty, thường là công việc của các giám đốc nhân sự, quản lý chung.

Không thể có nguồn lực tốt nếu thiếu người làm nhân sự tốt

Ở các công ty có tầm cỡ, người làm công tác nhân sự không chỉ làm các công việc thuần tuý như trên mà còn phải có một cái nhìn tổng quát trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Họ đòi hỏi phải có một kiến thức tổng quát không chỉ về lĩnh vực nhân sự mà còn phải có kiến thức tốt về các ngành và lĩnh vực liên quan, vì họ không chỉ thực hiện các tác vụ liên quan đến quản lý nhân sự trong phạm vi thẩm quyền mà còn là sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các phòng ban khác và cả công ty. Sẽ không có các quyết định đúng, chính xác nếu người ra quyết định không có đủ kiến thức hoặc hiểu biết về vấn đề đó. Họ phải nhận xét nhạy bén về các thay đổi trong cơ cấu công ty để có các kế hoạch hoặc đề xuất phù hợp tối ưu hoá hệ thống. Họ phải có một con mắt nhìn người chính xác để không bỏ sót nhân tài, phải công minh như một quan toà trong quá trình tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực.

ASK_Lop Chuyen vien Nhan su_2.JPG

Lễ khai giảng khóa học nhân sự do Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K tổ chức

Những người làm nhân sự đều hiểu rõ mức độ quan trọng của nguồn nhân lực trong hoạt động của công ty. Do đó, không thể phát triển một nguồn lực tốt nếu thiếu những người làm công tác nhân sự tốt.

Công tác nhân sự không chỉ là nhiệm vụ của phòng tổ chức - nhân sự

Không chỉ riêng những người làm công tác nhân sự mới trang bị các kiến thức, kỹ năng quản lý cần thiết, mà những người làm công tác quản lý chung, trưởng bộ phận các phòng ban vẫn phải làm công tác nhân sự trong phạm vi quản lý của họ để thúc đẩy, tạo động lực cho các nhân viên cấp dưới cùng đạt được mục tiêu chung. Hơn nữa, một yếu tố quan trọng không kém là kiến thức về tâm lý và động viên của những người làm công tác nhân sự. Họ phải hiểu rõ tất cả các thành viên trong công ty, có các hành động thích hợp cho từng đối tượng. Không thể xếp cho 2 nhân viên có tính khí nóng nảy hay không hợp tính nhau cùng làm việc chung một đội, hay 2 người có tính khí trầm lặng, ít nói làm việc với nhau. Trong cả hai trường hợp đều tiềm tàng các khả năng xung đột hoặc là bùng nổ hoặc là ngầm. Người làm nhân sự giỏi là một nhà quản lý giỏi. Họ biết cách khuyến khích động viên, hiểu nhân viên muốn gì và thoả mãn được các yêu cầu của họ. Kết quả là không cần phải đe doạ hoặc dùng biện pháp mạnh, các nhân viên vẫn làm việc cật lực, nâng cao hiệu quả hoạt động.

ASK_Lop Chuyen vien Nhan su_1.jpg

Hình ảnh lớp Chuyên viên Nhân sự do Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K tổ chức tại Vũng tàu

Theo tổng hợp kinh nghiệm, có thể liệt kê các đặc điểm nổi bật của những người làm công tác quản lý nhân sự như sau:

  • Sáng suốt và bình tĩnh trong việc ra quyết định. Thông thường nếu không có sự cấp bách thì các quyết định của họ được thực hiện dựa trên các dữ kiện được thu thập, các quyết định mang tính lý trí được hạn chế.
  • Linh hoạt, chủ động trong việc dàn xếp các vấn đề, các xung đột mâu thuẫn về tính cách giữa các nhân viên.
  • Kiến thức rộng về chuyên môn và các lĩnh vực có liên quan. Họ luôn cập nhật và tăng cường khả năng hiểu biết của mình.
  • Có tầm nhìn chiến lược về định hướng phát triển của công ty, nhạy bén trong việc phát hiện, đầu tư phát triển tài năng nhân lực.
  • Thưởng phạt đúng lúc với các chế độ, chính sách khen thưởng rõ ràng.
  • Có tư chất thu phục nhân tâm.

Nguồn: Theo www.laodong.com.vn

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Khóa học liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân