Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Nhu cầu về Chuyên viên nhân sự tại Việt nam

Nhiều năm qua, quản trị nhân sự là một ngành dường như vẫn chưa được chú trọng trong các chương trình đào tạo tại Việt Nam. Nói tới lĩnh vực kinh doanh, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chương trình phổ biến như kinh tế học, marketing, quản trị học, tài chính, ngân hàng… chứ không học quản trị nhân sự. Điều này bắt nguồn từ lối suy nghĩ có phần lạc hậu của một số người và hiện không còn thích hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Họ cho rằng quản trị nhân sự là một bộ phận kém quan trọng, chỉ làm tiêu tốn tiền bạc mà không mang lại lợi ích kinh tế cụ thể nào. Vì vậy, nó luôn được xếp cuối cùng trong danh sách những việc cần làm khi vận hành doanh nghiệp. Tuy nhiên trong thực tế, quản trị nhân sự lại đóng một vai trò quan trọng và thử thách nhất tại bất kỳ doanh nghiệp nào.

ASK_Chuyen vien nhan su 1.JPG

 A.S.K tổ chức cuộc thi Chuyên viên nhân sự để tìm kiếm và bồi dưỡng đội ngũ nhân sự

Quản trị nhân sự không chỉ đơn thuần là “tuyển dụng nhân sự” cho doanh nghiệp mà nó mang một trọng trách cao hơn trong việc thu hút và “giữ chân” nhân tài. Không có một chính sách nhân sự tốt đồng nghĩa với việc doanh nghiệp khó thể tuyển dụng được các ứng viên xuất sắc. Vai trò của quản trị nhân sự từ đó được thể hiện cụ thể qua việc xây dựng các kế hoạch và chính sách nhân sự hợp lý nhất để đảm bảo có thể thể thu hút, lựa chọn, duy trì, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc cần thiết sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một trong các chức năng chính của quản trị nhân sự là hiểu được tầm nhìn chiến lược của quản lý cấp cao và tìm kiếm ứng viên tiềm năng nhất để thực hiện chiến lược đó. Nếu các nhà quản lý cấp cao đựợc hỏi “Điều họ lo lắng nhất trong công việc là gì?” thì hầu hết câu trả lời sẽ là “Làm thế nào để có thể trở nên cạnh tranh hơn các đối thủ của mình”. Họ có thể đưa ra hàng loạt chiến lược kinh doanh tuyệt vời nhằm chiến thắng đối thủ, nhưng để thực hiện nó, biến nó thành sự thật thì cần phải có sự trợ giúp đặc biệt của quản trị nhân sự. Dựa vào chiến lược kinh doanh đã được đề ra, các chuyên viên nhân sự sẽ có thể tư vấn cho nhà quản trị cấp cao về nhu cầu nhân lực ngắn hạn và dài hạn cần thiết để đạt được những mục tiêu chiến lược của công ty. Đội ngũ chuyên viên nhân sự cũng có thể đề cử các phương thức quản lý hiệu quả công việc của từng cá nhân cũng như các chính sách thúc đẩy, động viên nhân viên làm việc nhằm hòa hợp mục tiêu của mọi cá nhân với mục tiêu của toàn công ty. Qua đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng đặc biệt của quản trị nhân sự trong việc đảm bảo cho các kế hoạch được triển khai thực hiện.

ASK_Chuyen vien nhan su 2.jpg

Hình ảnh khóa học nhân sự tại Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K

Ngoài ra, một chuyên viên nhân sự giỏi cũng là người có khả năng nhận biết và đề xuất cách giải quyết những mâu thuẫn giữa các nhân viên với nhau hoặc giữa nhân viên và các nhà quản lý. Những mâu thuẫn có thể đưa hoạt động của công ty rơi vào tình trạng tê liệt cũng như lãng phí nguồn tài sản quí giá của công ty như thời gian và của cải. Tệ hơn, mâu thuẫn có thể khiến cho các nhân viên chủ chốt từ chức để chuyển sang làm việc cho các công ty đối thủ. Như vậy, quản trị nhân sự đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Áp dụng một chế độ Quản trị nhân sự đúng đắn không những giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra mà còn giảm thiểu các rủi ro thất bại do các yếu tố về nhân sự gây ra. Bất kì doanh nghiệp nào muốn thành công đều cần phải chú trọng và phát triển yếu tố này.

ASK_Chuyen vien nhan su 3.JPG

Chuyên viên Nhân sự luôn là một công việc quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp

Nhu cầu về chuyên viên nhân sự tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên nhân sự chuyên biệt đã và đang ngày càng gia tăng do các tổ chức doanh nghiệp đang dần nhận ra tầm quan trọng của bộ phận Quản trị nhân sự. Phần lớn đội ngũ nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực nhân sự hiện nay đều có nền tảng được đào tạo từ các chuyên ngành khác nhau. Do nhu cầu của xã hội, họ chuyển sang làm việc trong ngành nhân sự mà chưa có được một sự đào tạo hoàn chỉnh. Việc bổ trợ thêm cho mình một bằng cấp hoặc chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực quản trị nhân sự sẽ giúp các nhà tuyển dụng tin tưởng hơn đối với ứng viên về khả năng làm việc cũng như kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực nhân sự này.

Nguồn: theo www.dantri.com.vn

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Khóa học liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân