Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Mục đích việc “Bán sự yêu mến”

Trong giao tiếp, thính giả của bạn có bốn lựa chọn (1) Họ thích bạn (2) Họ không thích bạn (3) Họ có thể là trung tính và không quan tâm đến bạn (4) Họ cảm thấy tiếc cho bạn. Một trong những mục đích giao tiếp là làm cho họ thích bạn. Trong số thính giả của bạn, nếu những thính giả bắt đầu có cảm tình với bạn họ sẽ chú ý hơn và lĩnh hội thông điệp từ bạn. Nếu họ hoàn toàn không thích bạn họ sẽ cảm giác bạn tự đề cao mình, khoa trương, thiếu khả năng và giả tạo. Nếu họ thuộc vào nhóm thính giả trung tính, họ nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu họ dành thời gian này cho một vài hoạt động khác. Nếu họ thấy tiếc cho bạn sẽ gởi một thông điệp, có thể là “Thật tội nghiệp!” và sẽ không có gì để giao tiếp nữa.

Hãy suy nghĩ về vấn đề này: nếu họ thích bạn thì cho dù họ không đồng ý với thông điệp của bạn thì họ vẫn vui vẻ cho qua và cho rằng “Oh, đây chỉ là thông tin rác nhưng chẳng vấn đề gì. Tôi thích anh ta.”

Hinh _ASK Ban su yeu men.jpg

Một vài vấn đề lưu ý:

 • Chúng ta không bao giờ mua hàng từ người mình không thích
 • Chúng ta hiếm khi trở nên thân thiết với những người ta không thích
 • Hầu như không nhà tuyển dụng nào tuyển một ứng viên mà họ không thích
 • Chắc chắn sẽ không ai giúp người họ không thích để thăng tiến
 • Chúng ta sẽ học tốt hơn với một giáo viên mà chúng ta yêu quý và cũng yêu mến chúng ta. Điều này vẫn đúng khi mà giáo viên đó thật nghiêm khắc và kỷ luật.
 • Chúng ta sẽ không bao giờ bỏ phiếu bầu cho những ứng cử viên mà mình không thích. Thậm chí ngay cả khi chúng ta nhận biết rằng ứng cử viên mà mình không thích có khả năng làm tốt hơn. Hoặc có thể chúng ta sẽ không đến nơi bầu cử vào lúc đó.
 • Chúng ta đều biết những người mà chúng ta không quan tâm. Chúng ta cũng không muốn vươn ra ngoài ý nghĩ đó để giao tiếp với họ vì nghĩ rằng “ta và họ không có điểm chung.”
 • Trong gia đình có thể sẽ có một vài thành viên mà chúng ta không thích nhưng vẫn chịu đựng họ vì một lý do duy nhất: Họ là người thân.
 • Tất cả chúng ta đều có những đồng nghiệp tại nơi làm việc và có những cung bậc tình cảm khác nhau với họ. Ai là người mà bạn thường hướng về khi có chút thời gian nghỉ ngơi.

Có một điều mà không ai có thể phủ nhận được rằng: tôi có thể thích người mà bạn không thích hoặc ngược lại. Vì vậy có thể đưa ra một kết luận hợp lý là không có gì được yêu thích bởi tất cả mọi người. Nhưng mục tiêu của giao tiếp là làm cho hầu hết mọi người giao tiếp với bạn cảm thấy yêu mến bạn.

(Nguồn: How to sell yourself - Do Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K chuyển ngữ tiếng Việt)

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
 • Dao tao Inhouse
 • Cẩm nang ứng tuyển
 • Trắc nghiệm nhận diện bản thân