Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Lựa chọn khóa học ngắn hạn phù hợp với nhu cầu cá nhân

Bạn là sinh viên mới ra trường đang đi tìm việc? Bạn là một nhân viên đã đi làm được một hoặc vài năm, bạn cảm thấy tính chất công việc hiện tại không phù hợp để bạn gắn bó lâu dài với tổ chức, và bạn muốn tìm việc mới phù hợp hơn.

Bạn có dự định sẽ tham gia các khóa học ngắn hạn với mục đích bổ sung kiến thức và giúp bạn tự tin khi ứng tuyển vào một công việc mới, công việc mà bạn đang hướng đến trong tương lai. Bạn phân vân về việc tham gia các khóa học ngắn hạn. Vậy làm cách nào để lựa chọn các khóa học ngắn hạn phù hợp, hãy thử xem qua những gợi ý sau nhé.

Bước 1

Bạn cần xác định rõ điều làm bạn cảm thấy thích thú, cũng như mong muốn của bạn ở công việc mới là gì? Bạn mong muốn công việc mới của bạn có nhiều cơ hội phát triển nghiệp, hoặc môi trường làm việc thân thiện, hay lương, tính chất công việc ổn định.  Chính bạn sẽ là người trả lời những câu hỏi đó, quyết định nằm ở cá nhân bạn. Cơ hội việc làm sẽ tăng lên nếu bạn chọn đúng việc phù hợp với khả năng, sở thích, cũng như bạn dành thời gian đầu tư cho sự lựa chọn đó. Vì khi bạn chọn một công việc phù hợp với sở trường của mình, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục cũng như ghi điểm trong mắt nhà tuyển, cũng như đáp ứng một phần nào đó về kỹ năng làm việc, kiến thức, sự tự tin chứng minh năng lực bản thân trong buổi phỏng vấn. Khi bạn có sự đầu tư tương xứng, cụ thể như đăng ký tham gia các khóa học ngắn hạn chuyên môn (ví dụ: các lớp ngắn hạn liên quan đến nghiệp vụ nhân sự, kinh doanh - bán hàng hoặc liên quan đến kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…..) cùng với thái độ làm việc phù hợp, tích lũy dần kinh nghiệm đó có thể được xem như một bằng chứng giá trị giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng.

 

ASK_Cac khoa hoc ngan han.JPG

Hình ảnh các khóa học ngắn hạn tại Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K

Bước 2.

Các khóa học ngắn hạn mà bạn đăng ký có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không. Khi chọn các khóa học ngắn hạn bạn nên cân nhắc xem có phù hợp cho công việc tương lai mà bạn muốn đến hay không, đôi khi vì quá vội vàng thiếu cân nhắc trước bạn đã đăng ký học sau khi nhận được sư tư vấn từ tư vấn viên của trường đó, học mà không xác định rõ ràng thì bạn có học đến “n” khóa học cũng không có kết quả mà lại tốn chi phí, thời gian.

Bước 3.  

Nên học thử nếu có thể. Khi đã xác định được khóa học nào phù hợp với cá nhân, bạn nên tham gia các buổi hội thảo hoặc các lớp dạy “demo” để học thử. Bạn cảm thấy khóa học ổn, phù hợp cho công việc hiện tại thì hãy đăng ký nhé.

 

ASK to chuc cac hoi thao chuyen sau.JPG

Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K luôn tổ chức các hội thảo cho học viên khóa học ngắn hạn

Bước 4.

Lựa chọn trường, hình thức học và thời gian học. Chọn trường là bước cũng quan trọng không kém với việc xác định mục tiêu nghề nghiệp cá nhân, việc chọn trường phù hợp vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian. Ví dụ nhé, nếu bạn quyết định học về kinh doanh bán hàng ngành hàng tiêu dùng nhanh thì bạn nên chọn trường có nhiều giảng viên từng có kinh nghiệm thực tế với các nhãn hàng, hoặc các thầy cô là những người đã từng làm việc cho các công ty bán hàng tiêu dùng nhanh lớn hoặc đa quốc gia. Bạn đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp, lựa chọn trường phù hợp thì điều kế cuối nữa bạn cần phải xác định là mình sẽ học theo hình thức nào, học truyền thống hay học trực tuyến nhé, bạn cần phải đảm bảo là mình đến lớp và hoàn thành bài tập được giao một cách liên tục trong suốt thời gian học, vì vậy xác định xem mình nên tham gia lớp học truyền thống hay trực tuyến cũng quan trọng đấy nhé.

Bước 5

Hãy mạnh dạn hỏi những điều bạn chưa hiểu. Bạn nên nhớ, bạn đã đóng học phí thì lúc học bạn cần mạnh dạn hỏi thầy cô về vấn đề bạn đang gặp khó khăn mà bạn gặp phải nhé, hãy vứt bỏ sự mắc cỡ của mình đi, học xong mà bạn không biết gì hết là coi như là bạn đang tự lãng phí rất nhiều thứ đấy.

Chúc bạn lựa chọn cho mình các khóa học ngắn hạn phù hợp.

Nguồn: Tham khảo internet

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân