Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Hội thảo "Sẳn sàng dự tuyển"

[A.S.K] Nhiều cuộc thảo luận xoay quanh vấn đề "Làm thế nào tìm được một công việc thích hợp?" dành cho sinh viên sắp ra trường dường như vẫn chưa thỏa mãn được những ứng viên tiềm năng này. Chính vì vậy, các bạn sinh viên bao giờ cũng khao khát được trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp nhằm hiểu rõ chính xác hơn nhu cầu tuyển dụng hiện nay để tự mình trang bị những hành trang cần thiết.

Đến với Hội thảo "Sẵn sàng dự tuyển" do Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K - Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức, hơn 1000 bạn sinh viên khắp các trường đã được chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của đại diện doanh nghiệp hiện nay về vấn đề tuyển dụng. Theo anh Nguyễn Xuân Hải - phó tổng giám đốc Kềm Nghĩa chia sẻ: "Tất cả ứng viên đều có cơ hội như nhau. Quan trọng là bạn có phù hợp với doanh nghiệp mình nộp đơn hay không và bạn chuẩn bị như thế nào?". Có rất nhiều cách tiếp cận doanh nghiệp nhưng dường như phần lớn các bạn sinh viên vẫn còn thụ động, e ngại đến với các nhà tuyển dụng. Một lời khuyên: "Đừng ngồi đợi đến đợt tuyển dụng mới nộp đơn. Bạn hãy nộp đơn khi mình sẵn sàng và có một sự nghiêm túc với công việc".

Hinh 1_ASK San sang du tuyen.jpg

Phần lớn các bạn trẻ băn khoăn, yếu tố nào sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo anh Xuân Hải, chính thái độ, hành vi của ứng viên chiếm vai trò rất quan trọng. Nhìn vào một bộ hồ sơ trình bày qua loa, đại khái, sai chính tả, lúc viết tay lúc lại đánh máy...làm cho nhà tuyển dụng thấy không hài lòng. Khi bước vào vòng phỏng vấn, trang phục, cử chỉ, hành động của ứng viên sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá cao của doanh nghiệp. Nếu bạn ăn mặc lôi thôi, không nghiêm túc hoặc cách nói chuyện thiếu tế nhị cũng sẽ làm bạn mất điểm.

Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Châu - Giám đốc nhân sự đến từ công ty Mirae Asset chia sẻ: Doanh nghiệp nước ngoài thực chất cũng không phải là cao siêu và khắt khe gì. Ngoài việc yêu cầu tất yếu về ngoại ngữ, cho dù bạn tốt nghiệp ở đâu, điểm học tập như thế nào thì cách thể hiện trước nhà tuyển dụng chứng minh bạn phù hợp với công việc thì sẽ được lựa chọn ngay.
Lời chia sẻ chân thành của các báo cáo viên phần nào làm các bạn sinh viên thấy an tâm hơn. Có bạn thắc mắc: "có nên bay nhảy, thử thách nhiều công việc khác nhau hay theo đuổi duy nhất một nghề suốt đời?". Anh Xuân Hải cho rằng: chọn công việc giống như chọn vợ. Bạn phải tìm hiểu kỹ công việc tương lai của mình. Đừng nên bay nhảy quá sớm vì như thế bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để xác định thế mạnh, sở trường của mình. Hãy nỗ lực thực hiện phương châm "Làm đúng ngay từ đầu".

Các anh chị cũng đồng quan điểm. Trước khi đặt bút viết bộ hồ sơ, sinh viên cần xác định lại bản thân mình, đâu là điểm mạnh, điểm yếu, đâu là tính cách, khí chất và năng lực cá nhân...? Bạn hãy đánh giá lại bản thân trước thì hãy tìm đến doanh nghiệp. Dĩ nhiên để đạt được mục tiêu tìm kiếm công việc phù hợp, bạn phải biết doanh nghiệp - người bạn đời của mình như thế nào? Điều kiện làm việc, lương thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, chiến lược của công ty......hay công việc đó cần phải có những kỹ năng gì, kiến thức gì...Khi tìm hiểu những thông tin ấy, bạn mới khẳng định xem vị trí mình dự tuyển có phù hợp hay không. Với cách làm khoa học như thế, bạn sẽ sớm tìm cho mình "người bạn đời" thành công.

Hinh 2_ASK San sang du tuyen.jpg

Nói tóm lại, săn tìm công việc không phải quá khó khăn đối với các bạn sinh viên. Điều quan trọng nhất là bạn xác định mình đang ở đâu, mình như thế nào và công việc/ doanh nghiệp đòi hỏi những gì để mình có sự chuẩn bị chu đáo. Hãy thay đổi quan điểm "Tôi kém nên không tìm được việc" sang một quan điểm tiên tiến và mang nghĩa tích cực hơn "Tôi không được lựa chọn vì tôi không phù hợp với doanh nghiệp". Điều đó là đúng với các trường hợp tuyển dụng. Doanh nghiệp chỉ lựa chọn những ai thực sự phù hợp với công việc, với chiến lược phát triển công ty, dù bạn giỏi hay chỉ là một sinh viên bình thường.

Vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những hành trang cần thiết để tạo một tư thế "sẵn sàng" cho cuộc dự tuyển.

(Nguồn tin: Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K)

Sự kiện khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân