Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Giao tiếp bằng ánh mắt

Giao tiếp bằng mắt luôn là hình thức giao tiếp phi ngôn từ mạnh mẽ nhất. Chúng ta thường quan niệm rằng giao tiếp bằng mắt là phải nhìn trực diện từ ánh mắt đến ánh mắt. Thực tế có đối với nhiều người giao tiếp bằng mắt là một cử chỉ thân mật nhưng đối với một số khác lại làm họ cảm thấy không thoải mái. Nhìn thẳng vào mắt người khác trong giao tiếp sẽ hiệu quả nếu cả hai bên đều cảm thấy thoải mái nếu không có thể gây ra sự hiểu nhầm là một sự thách thức với đối phương.

Khi giao tiếp với nhau, nếu bạn cảm thấy không thoải mái hay căng thẳng khi phải nhìn trực tiếp vào mắt người khác hãy tìm một điểm khác trên mặt của họ làm bạn thấy dễ chịu hơn khi nói chuyện. Nhưng bạn phải nhớ là đừng để cho người bạn đang giao tiếp nhận ra bạn không nhìn trực tiếp vào mắt họ. Như vậy khái niệm giao tiếp bằng ánh mắt cần được hiểu là nhìn vào đối tượng giao tiếp.

Hinh _ASK Giao tiep bang anh mat.jpg

Giao tiếp bằng mắt luôn là hình thức giao tiếp phi ngôn từ mạnh mẽ nhất.

Giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với một nhóm người có lẽ là điều khó thực hiện hơn cả. Người nghe ở đó để nhìn bạn và nghe bạn nói. Họ xứng đáng được bạn quan tâm. Không có giao tiếp bằng ánh mắt có thể tạo một rào cản giữa bạn và người nghe, điều này khiến bạn trở nên không đáng tin cậy, hoặc không chắc chắn về chính mình, nó khiến cho bài thuyết trình của mình trở nên kém hấp dẫn và mất sức sống. Như vậy trong quá trình giao tiếp với một nhóm người hoặc nhiều người cần phải biết cho họ sự quan tâm mà họ đáng được có bằng những kỹ thuật như: Không nên nhìn vào bức tường phía cuối phòng, điều này khiến người nghe thắc mắc vì sao bạn lại nhìn chằm chằm vào nó. Hãy kết bạn. Khi bạn chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình hãy tranh thủ kết bạn với những thính giả đến sớm. Có thể chào hỏi những người đầu tiên bước vào phòng và tự giới thiệu mình là diễn giả, hay hỏi những câu đơn giản như “Tại sao bạn biết đến hội thảo này?”…Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Khi thuyết trình bạn có thể hướng ánh mắt của mình tìm “những người bạn” của bạn để tìm sự tự tin, thoải mái. Sau khi tìm kiếm một vài người quen hãy bắt đầu trải rộng tầm mắt đến khắp phòng.

Giao tiếp bằng mắt là chìa khóa để xây dựng những mối quan hệ lâu dài ngay cả khi bài nói của bạn kết thúc. Một bài thuyết trình không phải là đối thoại một chiều; đó là một cuộc đối thoại hai chiều với người nghe. Họ có thể không giao tiếp bằng lời nhưng họ đang giao tiếp bằng mắt, ngôn ngữ cơ thể và vẻ mặt. Bạn càng tương tác với người nghe, càng nhìn vào mặt họ thì và nhận được những phản hồi từ họ, bài nói của bạn sẽ càng giống một cuộc trò chuyện hơn là một bài giảng.

(Nguồn: How to sell yourself - Do Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K chuyển ngữ tiếng Việt)

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân