Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Báo cáo nghiên cứu tiền lương trong Quản trị nhân sự

Với 84% thì yếu tố về tiền lương, phúc lợi và các chính sách tài chính vẫn đứng đầu trong các yếu tố mà doanh nghiệp thu hút ứng viên tài năng (theo nghiên cứu của @Statista 2018). Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho nhân viên chia tay công ty hiện tại và tìm kiếm công ty mới - bên cạnh những yếu tố khác. Do vậy, xây dựng một hệ thống chi trả lương và chính sách công bằng, hợp lý là một trong những thách thức đối với những nhà quản trị nhân sự cũng như đây là một nội dung quan trọng trong các khóa đào tạo quản trị  nhân sự ngắn hạn.

Phương pháp phát triển hệ thống lương 3P (Position - Person - Performce) sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển được thang bảng lương cho doanh nghiệp. Yếu tố chức danh/vị trí công việc sẽ được đo lường bằng cách định giá công việc. Thường các công việc sẽ được định giá trên 4 khía cạnh: (1) Giáo dục (2) Kỹ năng (3) Trách nhiệm và (4) Điều kiện làm việc. Yếu tố con người được đo lường trên sự phát triển hệ thống từ điển năng lực. Mô hình năng lực cho mỗi chức danh công việc sẽ được phát triển và đo lường bằng các hành vi. Tùy theo mức độ hành vi thông thạo của nhân viên mà họ sẽ được sắp xếp vào các mức lương trong ngạch lương của chức danh công việc đang đảm nhận. Kết quả thực hiện công việc thì các doanh nghiệp sẽ áp dụng hệ thống KPOs - KPIs để tiến hành chi trả lương cũng như xem xét việc tăng lương.

Tuy nhiên hệ thống lương 3P chỉ mới tạo ra sự công bằng trong nội bộ công ty. Để có thể cạnh tranh với các công ty trong cùng ngành nhằm có được những ứng viên tốt và phù hợp nhất, các nhà quản trị nhân sự trong công ty cần phải tham khảo những báo cáo nghiên cứu tiền lương từ những công ty chuyên nghiệp trên thị trường. Các thông tin này do daonh nghiệp mua hoặc được cập nhật trong các khóa đào tạo quản trị nhân sự -  ví dụ khóa học quản trị nhân sự của Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K đã chia sẻ các báo cáo như đường link bên dưới:

Báo cáo nghiên cứu tiền lương của Vietnamworks năm 2017 

Báo cáo nghiên cứu tiền lương của Adecco năm 2017 

Những nghiên cứu này cung cấp những thông số quan trọng giúp cho những nhà quản trị nhân sự có thể phát triển các chính sách nhân sự phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp cũng như mức độ cạnh tranh trên thị trường. Nếu các chính sách nhân sự phát triển một cách chủ quan theo sự nhìn nhận của doanh nghiệp thì rất có thể các hoạt động nhân sự, đặc biệt công tác tuyển dụng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

khoa huan luyen thuc te kpos kpis (5).jpg

Chương trình Đào tạo Xây dựng thang bảng lương 3P của Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K

Với sự theo dõi và cập nhật các dữ liệu tiền lương trên thị trường, các doanh nghiệp sẽ có thể nhận ra và phát triển một chính sách tiền lương phù hợp nhất với điều kiện của doanh nghiệp mình.

Xem thêm Khóa đào tạo Quản trị nhân sự của A.S.K tại LINK KHÓA HỌC

 

Bản quyền bài viết của Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Khóa học Khai giảng Học phí Học phí ưu đãi Đăng ký
Khóa học Quản trị nhân sự chuyên nghiệp 20/08/2018 1.900.000đ 1.900.000đ Đăng ký
img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân