Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Ba điều các Giám đốc Nhân sự nên làm

giám đốc nhân sự, bạn có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm mới. Nếu công ty bạn phát triển ổn định, bạn hoàn toàn có thể ủy thác cho nhân viên của mình làm một số công việc giúp bạn. Tuy nhiên, có ba nhiệm vụ chính bạn phải tự mình làm để đảm bảo sự thành công của bạn và công ty.


  1. Tuyển những người phù hợp với văn hóa công ty

" Bạn có thể chọn bạn bè của bạn, nhưng bạn không thể chọn các thành viên gia đình của bạn." Hãy xem xét tầm quan trọng của việc tuyển nhân viên giống như các thành viên trong gia đình của bạn. Họ là những người sẽ gắn bó và sát cánh với bạn trong quá trình xây dựng và phát triển công ty.

Nếu chỉ xét hồ sơ ứng tuyển, rất nhiều ứng viên có kinh nghiệm phù hợp với cho các vị trí công việc, nhưng đó không phải là những gì tôi quan tâm nhất. Tôi muốn ứng viên được chọn phải có một văn hóa phù hợp với công ty.

Tôi thường dành nhiều thời gian kiểm tra các thông tin về ứng viên thông qua người tham khảo của các ứng viên hơn thời gian tôi dành phỏng vấn họ. Tôi hay hỏi người tham khảo về hiệu suất làm việc và văn hóa của ứng viên có phù hợp không, vì sao họ lại rời bỏ công việc. Bằng cách hỏi câu hỏi này đơn giản, tôi có thể tránh những rủi ro trong tuyển dụng khi chỉ nhìn vào hồ sơ ứng viên và nó mang lại cho tôi một cái nhìn thực tế hơn về lịch sử công việc của ứng viên.

Một điều cần lưu ý: Nhân viên của bạn rất phù hợp với công ty trong 5 hoặc 10 năm, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ gắn bó với bạn trên 25 năm hoặc nhiều hơn. Điều này là lý do tại sao bạn vẫn không thể tách rời quá trình tuyển dụng. Mỗi nhân viên của bạn dù làm việc ở vị trí nào, nên gặp mặt với cấp lãnh đạo và quản lý ít nhất 1 lần để làm quen và nhanh chóng phù hợp với văn hóa công ty bạn.

ba-dieu-giam-doc-nhan-su-phai-lam

Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K thường xuyên tổ chức các hội thảo cho giám đốc nhân sự

  1. Truyền cảm hứng cho nhân viên

giám đốc nhân sự, bạn sẽ là người đầu tiên tạo ra môi trường làm việc cho những nhân viên của bạn.Vậy làm thế nào để nhân viên của bạn hăng say làm việc, phát huy hết năng lực và sức sáng tạo của họ? Làm thế nào để tạo động lực cho họ đạt được những mục tiêu mà bạn hướng đến?

Điều duy nhất bạn phải làm là truyền cảm hứng làm việc cho họ. Bạn hãy là tấm gương làm việc hăng say hết mình, bạn hãy thể hiện cho họ thấy rằng: Tất cả chúng ta đang làm việc mà chúng ta thích và đam mê. Mỗi ngày chúng ta được làm những công việc mà chúng ta thích. Hãy biến mỗi ngày làm việc lặp đi lặp lại thành những ngày hoàn toàn khác với những hoạt động nhóm đầy ý nghĩa. Mỗi tuần bạn hãy dành ít nhất một ngày để ngồi lại với nhân viên của mình cùng ghi lại những mốc quan trọng, những kinh nghiệm trong việc sáng tạo sản phẩm và phát triển kinh doanh. Từ đó, hãy cùng nhau xây dựng những chiến lược phát triển hàng tuần, định hướng cho nhân viên và truyền niềm đam mê của bạn cho họ. Bạn sẽ thấy lợi ích của việc làm việc nhóm là vô cùng to lớn: chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm, phát huy sự sáng tạo, giải quyết vấn đề nhanh gọn và thấu đáo hơn.

ASK_Giam doc nhan su 2.JPG

Các giám đốc nhân sự đang trao đổi cùng diễn gia trong 1 hội thảo do A.S.K tổ chức

  1. Tin tưởng vào đội ngũ nhân viên

Mỗi công ty khi mới bắt đầu xây dựng đội ngũ nhân sự và tìm hướng phát triển là vô cùng khó khăn. Niềm tin tưởng vào năng lực của đội ngũ nhân sự và sự phát triển kinh doanh ổn định của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Đó là lý do tại sao niềm tin rất quan trọng đối với một giám đốc nhân sự. Có niềm tin, bạn sẽ dễ dàng vạch ra cho đội ngũ nhân sự của mình thấy đường đi đúng đắn cho doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển tiếp theo, và trong tầm nhìn chiến lược xa hơn mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới.

giám đốc nhân sự, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhân viên của bạn thậm chí phải làm thêm giờ để gấp rút hoàn thành dự án quan trọng. Nhưng bạn có thể làm giảm bớt gánh nặng nếu bạn cho họ biết rằng: họ làm thêm giờ để đạt tới mục đích cuối cùng mà cả nhóm tin tưởng. Khi bạn thực sự tin tưởng vào dự án và năng lực của nhân viên, bạn sẽ biết cách để quản lý nhóm của bạn và làm thế nào nhân viên của bạn hoàn thành công việc của họ một cách tốt nhất. Khi bạn đặt tất cả niềm tin vào nhân viên, bạn có thể giúp họ vượt qua nỗi sợ hãi, những băn khoăn, lo lắng để vững bước trên con đường bạn đã hướng tới và gặt hái được thành công.

giám đốc nhân sự, hãy khởi đầu những nhiệm vụ trong năm mới với những nhân viên phù hợp với văn hóa công ty bạn, truyền cảm hứng làm việc cho họ và đặt niềm tin tuyệt đối vào đội ngũ nhân viên và sự phát triển vượt trội của doanh nghiệp. Nếu bạn có những nhân viên phù hợp văn hóa, hăng say làm việc, hết mình cống hiến và có năng lực, tự tin trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể khẳng định rằng: bạn đã thành công trong việc xây dựng tổ chức và sẽ thành công hơn nữa trong việc phát triển đội ngũ nhân sự doanh nghiệp sau này.

Nguồn: Tham khảo www.bigceo.vn

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Khóa học liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân